[HỢP TÁC] Trung tâm nghiên cứu Sức Khỏe Tâm Thần hợp tác với trung tâm vật lý trị liệu phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường

Vào chiều ngày 1/7/2022 đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần Việt Nam với trung tâm vật lý trị liệu của phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường. Với phương châm điều trị bệnh toàn diện, MHRC hy vọng khi hợp tác với Đỗ Minh Đường, bằng sự kết hợp nhiều phương pháp sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao các bệnh như mất ngủ, tiền đình, thiếu máu lên não,… 

Tham dự buổi lễ ký kết gồm có:

Viện trưởng Tradimec – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Lương y Đỗ Minh Tuấn, giám đốc chuyên môn phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường.

Theo bác sĩ Vân Anh, việc điều trị các bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần không hề đơn giản. Việc sử dụng một bài thuốc sẽ không thể giải quyết được toàn bộ vấn đề mà cần kết hợp nhiều phương pháp như vật lý trị liệu châm cứu bấm huyệt, liệu pháp tâm thần, như vậy hiệu quả mang lại sẽ hoàn hảo hơn. 

Đó là lý do vì sao MHRC đặt vấn đề ký kết hợp tác với trung tâm vật lý trị liệu phòng chẩn trị YHCT Đỗ Minh Đường. Đây là đơn vị đã có hơn 150 năm hoạt động, là nhà thuốc gia truyền nổi tiếng trong giới y học cổ truyền. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã điều trị khỏi bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân xương khớp, mất ngủ, sinh lý nam, tai mũi họng… Trong đó phòng chẩn trị YHCT của đơn vị này đảm nhiệm vai trò rất tốt trong việc chữa trị bệnh xương khớp và cả thần kinh. 

Bác sĩ Vân Anh chia sẻ “Trung tâm vật lý trị liệu của Đỗ Minh Đường với đội ngũ kĩ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tôi hy vọng sau khi hợp tác, đưa vào ứng dụng điều trị kết hợp đồng thời giữa phương pháp điều trị bằng thuốc và không dùng thuốc sẽ giúp quá trình trị các bệnh tâm thần nói chung và mất ngủ nói riêng sẽ tiến triển tốt”

Trong buổi ký kết, cả 2 bên đã đi đến thống nhất sẽ hỗ trợ, kết hợp với nhau để nâng cao kết quả điều trị bệnh. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết “Trung tâm vật lý trị liệu của Đỗ Minh Đường hiện tại đang bao gồm các dịch vụ châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, chiếu đèn hồng ngoại, kéo giãn cột sống,.. Với các bệnh lý liên quan đến thần kinh như mất ngủ, việc châm cứu bấm huyệt mang lại hiệu quả rất cao. Thậm chí với giai đoạn nhẹ, người bệnh gặp các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ 1-2 ngày, đôi khi không cần dùng thuốc, chỉ cần châm cứu bấm huyệt kết hợp giải tỏa tinh thần, sức khỏe sẽ hồi phục ngay chỉ sau 2-3 lần áp dụng. Để đạt được hiệu quả cao nhất, người bệnh cần tuân thủ với phác đồ điều trị của bác sĩ. Tôi rất vinh dự khi được kết hợp với trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam để góp phần mang lại liệu trình chăm sóc sức khỏe tâm thần tốt nhất cho mọi người dân”.

Như vậy, buổi kí kết hợp tác của 2 trung tâm đã thành công tốt đẹp. Hãy cùng chờ đợi những bứt phá hơn trong tương lai của MHRC khi có sự hỗ trợ, đồng hành, ủng hộ từ các bên hợp tác. 

1.4/5 - (21 votes)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chia sẻ
Bỏ qua