Cố Vấn Chuyên Môn: Lương Y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn hiện là Giám đốc chuyên môn nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Y học cổ truyền, vị lương y này đã có những đóng góp tích cực cho nghề với tôn chỉ VÌ BỆNH NHÂN TẬN TÂM PHỤC VỤ.

Quá trình công tác:

Lương y Đỗ Minh Tuấn từng công tác, giữ nhiều chức vụ ở nhiều đơn vị là bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh khác nhau trước khi kế nghiệp nghề y của dòng họ:

  • Từng làm việc tại bệnh viện 103
  • Từ 2009 – 2016: Công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Ông từng đảm nhận vị trí Phó giám đốc chuyên môn.
  • Từ năm 2015: Công tác tại Tập đoàn Y dược Việt Nam – Vietmec group với vai trò cố vấn chuyên môn.
  • Từ năm 2018 – nay: Công tác với chức vụ Giám đốc chuyên môn hệ thống phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đỗ Minh Đường.

Chuyên môn nghề nghiệp

Lương y Tuấn sinh ra trong gia đình có truyền thống bốc thuốc cứu người hơn 150 năm nay. Từ nhỏ, lương y Tuấn đã được truyền nhân đời trước là cụ Đỗ Thị Hiển truyền dạy kinh nghiệm bốc thuốc, tạo tiền đề vững chắc cho vị thầy thuốc theo đuổi nghề nghiệp sau này. Khi lớn lên, ông theo học tại Học viện Y dược cổ truyền với tầm bằng loại ưu.

Cho tới nay, lương y Tuấn đã có gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Ông có nhiều nghiên cứu về các cây thuốc nam, kết hợp và ứng dụng hiệu quả trong điều trị các bệnh: mất ngủ, dạ dày, xương khớp, da liễu, tai mũi họng,… Đồng thời, ông cũng có nhiều kinh nghiệm trong vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, giác hơi, cấy chỉ,…

Bên cạnh đó, lương y Tuấn cũng được đánh giá là người thầy thuốc luôn tận tâm với nghề, luôn biết lắng nghe bệnh nhân. Trong quá trình thăm khám bệnh, ông luôn quan tâm, hỏi han cặn kẽ trước khi kê đơn và theo dõi sát sao trong giai đoạn sử dụng thuốc của bệnh nhân.

Công trình nghiên cứu nổi bật

Gần nửa đời người cống hiến cho ngành Y học cổ truyền và phát triển nhà thuốc nam gia truyền của dòng họ, lương y Tuấn đã và đang cố gắng nỗ lực không ngừng để nghiên cứu ra nhiều bài thuốc quý, cứu chữa cho hàng trăm nghìn bệnh nhân. Cụ thể:

Thứ nhất, sau khi kế thừa bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh, dựa trên kinh nghiệm và kiến thức y khoa của mình, lương y Tuấn nhận thấy những mặt hạn chế của các bài thuốc gia truyền. Ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tối ưu lại thuốc cho hiệu quả vượt trội hơn. Đồng thời, cải tiến dạng thuốc thành cao đặc, viên hoàn giúp người bệnh dùng tiện hơn mà vẫn đảm bảo tác dụng.

Thứ 2, đứng trước thực trạng thuốc nam thật giả ngoài thị trường lẫn lộn, khó phân định. Với mong muốn duy trì được chất lượng thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân, lương y Tuấn đã nghiên cứu phát triển hệ thống vườn dược liệu riêng đạt chuẩn GACP – WHO để “tự cung tự cấp” dược liệu để bào chế thuốc với quy mô hàng chục hecta và hàng trăm cây thuốc quý khác nhau.

Thứ ba, mới đây, lương y Tuấn cùng các cộng sự nhà thuốc đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bài bản về căn bệnh mất ngủ. Từ đó, tối ưu lại bài thuốc có tên Định tâm an thần và phát triển nên bài thuốc Mất ngủ Đỗ Minh, được kết hợp từ hơn 50 vị thảo dược quý có tác dụng dưỡng tâm, an thần mang lại giấc ngủ ngon, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

Nhờ những cống hiến, đóng góp trong việc gìn giữ và phát triển ngành Y học cổ truyền bằng những thành tựu nghiên cứu, năm 2020, lương y Tuấn vinh dự được biểu dương với giải thưởng “Thầy thuốc Nam tiêu biểu” do Hội Nam y Việt Nam trao tặng.

Kể từ khi kế thừa nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường cho tới nay, lương y Tuấn đã phát triển và mở rộng hệ thống nhà thuốc Đỗ Minh Đường để phục vụ được nhiều bệnh nhân hơn với hai cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, đưa Đỗ Minh Đường trở thành thương hiệu khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đáng tin cậy, được nhiều người biết đến và được giới chuyên gia đánh giá cao, báo chí đưa tin.

Hiện lương y Tuấn đang hợp tác và là cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe Tâm thần Việt Nam. Nếu bệnh nhân có bất kỳ vấn đề gì cần tư vấn đều có thể liên hệ để được gặp lương y.

1/5 - (1956 votes)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chia sẻ
Bỏ qua