Giới thiệu

mhrc.org.vn – Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam là đơn vị trực thuộc viện nghiên cứu y dược cổ truyền https://tradimec.com/. Mục đích duy nhất của chúng tôi là cải thiện sức khỏe tâm thần của cộng đồng bằng cách nghiên cứu về căn bệnh mất ngủ, giải quyết tình trạng rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ. Đưa ra cho người đọc những thông tin chính xác, khách quan nhất đồng thời đồng hành cùng mọi bệnh nhân có vấn đề về giấc ngủ, giúp bạn nâng cao THỂ – TÂM – TRÍ

Lý do thành lập: 

Giấc ngủ ngon có thể nói là liều thuốc vô giá đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại ngày nay, căn bệnh mang tên MẤT NGỦ đang trở lên vô cùng phổ biến, bất cứ ai từ người già đến trẻ em đều có thể mắc. Theo nghiên cứu của chúng tôi, số lượng bệnh nhân đến khám mất ngủ ở các bệnh viện ngày càng gia tăng và quan trọng hơn cả là tỉ lệ người trẻ trong độ tuổi từ 18-30 mắc bệnh ngày càng nhiều. Mất ngủ kéo dài là nguyên nhân sinh ra một loạt các bệnh lý nguy hiểm về gan, thận, tiêu hóa, thần kinh, tim mạch, huyết áp… Theo thống kê, người có giấc ngủ dưới 5 giờ mỗi đêm có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 83% so với người ngủ đủ giấc 7-8 giờ/ đêm. Con số 200.000 người đột quỵ mỗi năm (10% dưới 44 tuổi và mỗi năm tăng thêm 2%), 50% người bị đột quỵ tử vong, 40% gặp nhiều di chứng réo lên hồi chuông cảnh báo cho người trẻ hiện nay.

Nhằm giúp người bệnh tìm kiếm được giải pháp điều trị bệnh mất ngủ phù hợp và hiệu quả nhất, tìm được phương pháp phục hồi tinh thần, nâng cao sức khỏe THỂ – TÂM – TRÍ trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam – MHRC ra đời. Với những thông tin chính xác được cung cấp bởi các chuyên gia, bác sĩ đăng tải trên trang web MHRC.ORG.VN sẽ giúp bạn có được các thông tin bổ ích từ đó lựa chọn cách điều trị sao cho phù hợp.

Chức năng nhiệm vụ:

 • Nghiên cứu về bệnh mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo, các vấn đề về tâm thần họ
 • Kết hợp với viện nghiên cứu y dược học cổ truyền nghiên cứu các bài thuốc nam từ cây thuốc Việt Nam điều trị bệnh mất ngủ
 • Kết hợp với trung tâm vật lý trị liệu Đông Phương Y Pháp, triển khai việc điều trị mất ngủ bằng châm cứu, bấm huyệt

Mục tiêu:

Đẩy mạnh việc thực hiện nghiên cứu khoa học; lấy đó làm cơ sở, bằng chứng trong việc thực hành y khoa.
Sức khỏe tâm thần được tăng cường và bảo vệ. Người có vấn đề về sức khỏe tâm thần được tiếp cận với các thông tin khoa học, chính xác từ đó kịp thời cập nhật những phương pháp điều trị phù hợp để nâng cao sức khỏe toàn diện một cách tốt nhất.

Sứ mệnh:

Phấn đấu là nơi người bệnh trao trọn niềm tin, nơi giúp tất cả mọi người có được một giấc ngủ ngon, nâng cao sức khỏe THỂ-TÂM-TRÍ

Tầm nhìn:

Trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần.Trung tâm luôn sát cánh cùng người nhà và người bệnh qua việc mang đến các dịch vụ toàn diện, chuyên nghiệp, hiệu quả nhằm đem lại sức khỏe thể chất và tâm thần.

Cố vấn chuyên môn:

Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam được nhiều chuyên gia, bác sĩ, thầy thuốc, lương y tham gia cố vấn, hợp tác. Phải kể đến như:

Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường 

Quá trình công tác

Trong gần 20 năm làm nghề, lương y Tuấn đã từng làm việc tại nhiều nơi như:

 • Làm bác sĩ khám, chữa bệnh tại bệnh viện Quân y 103.
 • Từ năm 2009 – 2016: Làm việc và đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
 • Năm 2015: Cố vấn chuyên môn tại Tập đoàn Y dược Việt Nam – Vietmec group.
 • Từ 2018 đến nay: Lương y Đỗ Minh Tuấn đảm nhiệm chức vụ Giám đốc chuyên môn hệ thống phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đỗ Minh Đường.

Chuyên môn:

Lương y Đỗ Minh Tuấn là người có chuyên môn giỏi và sâu rộng về bốc thuốc, bắt mạch, khám chữa bệnh bằng YHCT. Không những thế, ông còn nắm chắc những kiến thức, kỹ thuật về châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, giác hơi…

Lương y Đỗ Minh Tuấn đã có nhiều nghiên cứu về cây thuốc nam, kết hợp và ứng dụng hiệu quả trong việc điều trị các loại bệnh như: dạ dày, mất ngủ, xương khớp, da liễu, tai mũi họng, gút…

Không chỉ giỏi chuyên môn, lương y Tuấn còn có tấm lòng nhân ái, tận tâm với người bệnh. Nhà thuốc của ông xây dựng dựa trên phương châm VÌ BỆNH NHÂN TẬN TÂM PHỤC VỤ. Nhờ những đóng góp của mình, ông đã nhận được giải thưởng thầy thuốc nam tiêu biểu 2020

Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm, PGĐ chuyên môn nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Quá trình công tác

 • Ủy viên Hội Đông y tại xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, Trà Vinh.
 • Làm việc tại khoa YHCT Bệnh Viện Đa khoa huyện Cầu Kè, Trà Vinh.
 • Làm việc tại tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.
 • Cố vấn chuyên môn tại Tập đoàn Y dược Việt Nam.
 • Ủy viên hội Đông Y thành phố Cần Thơ, phụ trách chuyên môn khám chữa bệnh tại Hội Đông y.

Hiện bác sĩ Lâm đang là Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường, quản lý cơ sở tại Hồ Chí Minh. Ngoài công việc khám, chữa bệnh tại nhà thuốc, anh còn tham gia nghiên cứu, cải tiến các bài thuốc gia truyền để hiệu quả hơn.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương

Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, thăm khám và điều trị các bệnh lý, đặc biệt là Xương khớp. Bác sĩ tốt nghiệp chuyên ngành Bác sĩ Đa khoa – Đại học Y Hà Nội và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như:

 • 04/1993 – 11/1996: Bác sĩ, Trưởng phòng khám tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây
 • 12/1996 – 08/1999: Bác sĩ, Trưởng phòng Tổng hợp Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
 • 09/1999 – 07/2002: Bác sĩ, Trưởng phòng Tổng hợp tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tây.
 • 08/2002 – 12/2007: Bác sĩ, Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
 • 01/2008 – 12/2010: Bác sĩ, Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.

Không chỉ dành thời gian trong khám, điều trị bệnh, bác sĩ Lê Phương còn dành nhiều tâm huyết trong nghiên cứu và tìm kiếm các giải pháp điều trị bệnh lý, chăm sóc nâng cao sức khỏe. Bác sĩ cũng có nhiều công trình nghiên cứu lớn liên quan đến y học cổ truyền, nghiên cứu về cây thuốc nam và cách ứng dụng điều trị bệnh.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn –  Nguyên Phó Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Phó Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

BSCKII Lê Hữu Tuấn
 • Bác sĩ Lê Hữu Tuấn có hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh cả quân y và dân y. Bác sĩ đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương:
 • Từ năm 2001-2002: Phó trưởng phòng KHTH Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Từ năm 2003-2006: Trưởng phòng KHTH kiêm trưởng khoa xét nghiệm – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Từ năm 2007-2015: Trưởng phòng KHTH kiêm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Công nghệ cao – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Từ năm 2017: Công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Ngoài công tác quản lý, khám chữa bệnh, bác sĩ Tuấn tham gia nhiều công trình nghiên cứu khoa học.

 • Chủ trì đề tài nghiên cứu thiết bị y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho Bộ quốc phòng, đánh giá cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm.
 • Đề tài ứng dụng các bài thuốc cổ phương phòng và chữa bệnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng, Đánh giá tác dụng của thuốc cai nghiện ma túy; Thuốc Y học cổ truyền chữa yếu sinh lý, Thuốc xương khớp.
 • Thành viên Hội đồng cấp Bộ tham gia soạn thảo và ban hành quy trình khám chữa bệnh YHCT, sách hướng dẫn khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền cho tuyến cơ sở theo đơn đặt hàng của WHO…

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan thuộc thế hệ vàng của Y học cổ truyền Việt Nam. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, bác sĩ Tuyết Lan được đông đảo người bệnh tin tưởng bởi trình độ chuyên môn cao, tận tâm, tận tình trong khám chữa bệnh. Bác sĩ đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Bệnh viện YHCT Trung ương.

 • Từ năm 1999-2004: Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Từ năm 2004-2009: Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Từ năm 2009-2013: Trưởng khoa Khám bệnh. Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Năm 2016 đến nay: Giám đốc Phụ trách chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Cam kết của chúng tôi:

Chúng tôi cung cấp những thông tin sức khỏe chính xác nhất được kiểm định mởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Giới thiệu phương pháp chữa bệnh an toàn, phù hợp với từng đội tượng bệnh nhân. Chúng tôi cam kết làm việc vì cái tâm, đặt đạo đức lên hàng đầu, hết lòng vì mục tiêu chung đó là nâng cao sức khỏe TÂM – THỂ – TRÍ của tất cả mọi người.