[HỢP TÁC] Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần Việt Nam hợp tác với Trung tâm dược liệu Vietfarm 

Mục tiêu của chúng tôi khi thành lập trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam đó là đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học và sử dụng các bài thuốc nam trong điều trị bệnh. Với mong muốn sử dụng 100% dược liệu sạch nhằm đảm bảo chất lượng bài thuốc, chúng tôi đã có buổi ký kết hợp với với trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu quốc gia Vietfarm vào ngày 15/7/2022.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp với sự góp mặt của Viện trưởng Tradimec, tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và ông Nhâm Quang Đoài, giám đốc trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu Vietfarm. 

Sau buổi ký kết 2 bên đã thống nhất và đi đến việc Vietfarm sẽ cung ứng nguồn dược liệu quý, chất lượng cao để phục vụ nghiên cứu khoa học và ứng dụng điều trị bệnh của trung tâm MHRC.

Tiến sĩ bác sĩ Vân Anh phát biểu trong buổi lễ Trong cuộc sống hiện đại phát triển như ngày nay, con người ta càng ngày càng gặp nhiều các loại bệnh tật và đặc biệt số ca mắc các bệnh liên quan đến tâm thần, thần kinh như trầm cảm, mất ngủ,… ngày càng tăng cao. Chắc hẳn mọi người đều đã từng bị mất ngủ, chỉ 1 đêm thôi bản thân mình đã rất mệt mỏi khi thức dậy vào sáng hôm sau. Vậy hãy thử tưởng tượng có những người bị mất ngủ liên tục nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng liên tiếp. Mỗi đêm chỉ ngủ được 2-3 tiếng, nhiều lắm thì được 4 tiếng. Tình trạng này kéo dài ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của người bệnh. Chính vì vậy chúng tôi đã thành lập trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam, mục đích cuối cùng là giúp mọi người có được một giấc ngủ ngon, có được một sức khỏe toàn diện về TÂM THỂ TRÍ.

Chúng tôi đã ký kết hợp tác với bên trung tâm vật lý trị liệu Đỗ Minh Đường để ứng dụng châm cứu, bấm huyệt vào điều trị bệnh. Và hôm nay chúng tôi muốn tiếp tục ký kết hợp tác với trung tâm Vietfarm để được cung ứng nguồn dược liệu chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO để phục vụ trong việc nghiên cứu và bào chế ra các phương thuốc điều trị hiệu quả. Tôi hy vọng với sự kết hợp đồng thời nhiều liệu pháp sẽ mang lại được kết quả tốt nhất trong điều trị bệnh cho mọi người”.

Về phía ông Nhâm Quang Đoài cũng có lời chia sẻ “Dược liệu bẩn đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Nhiều người muốn sử dụng đông y trong điều trị bệnh tuy nhiên vấn đề dược liệu bẩn khiến họ không khỏi lo lắng. Trước thực trạng đó, chúng tôi đã tiên phong trong việc nghiên cứu và nuôi trồng các loại dược liệu đặc biệt là dược liệu quý tiêu biểu như đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo của Vietfarm đã được nuôi trồng thành công với hàm lượng dược chất gần nhất với đông trùng hạ thảo Tây tạng. Trong tương lai chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để đưa đến tay người dùng những sản phẩm chất lượng nhất của Vietfarm. Tôi rất vui và tự hào khi được hợp tác với trung tâm nghiên cứu sức khỏe tâm thần Việt Nam về việc cung ứng chuỗi dược liệu sạch, cùng nhau thực hiện mục tiêu vì sức khỏe người dân. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đủ số lượng và chất lượng các vị dược liệu để phục vụ kịp thời việc nghiên cứu của trung tâm”.

Như vậy buổi ký kết của 2 đơn vị đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp. Hai bên cũng hứa sẽ hỗ trợ nhau trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu dược liệu. 

1.4/5 - (13 votes)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chia sẻ
Bỏ qua