Lục dược dưỡng tâm – nghiên cứu về 6 vị thuốc quý trong phác đồ trị mất ngủ Đỗ Minh

Hơn 150 qua, phác đồ trị mất ngủ Đỗ Minh là “bảo bối” giúp hàng ngàn người bệnh tìm lại cảm giác thoải mái với giấc ngủ ngon. Điểm độc đáo trong phác đồ là thành phần chính LỤC DƯỢC DƯỠNG TÂM phối ngũ hoàn hảo với hơn 30 thảo dược khác.

XEM THÊM: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường CHÍNH THỨC ra mắt ỨNG DỤNG DI ĐỘNG (APP MOBILE) chăm sóc sức khỏe ĐẦU TIÊN bằng YHCT

Phác đồ trị mất ngủ Đỗ Minh bí quyết gia truyền 5 đời

Mất ngủ gây suy nhược cơ thể, tinh thần lo âu, hay quên, choáng váng, đau đầu, ăn không ngon miệng, người mỏi rã rời… Nguyên nhân gây mất ngủ theo Đông y do hư tổn tinh khí, khí huyết hư nhược, thần trí không yên. Qua quá trình nghiên cứu cẩn thận trên bệnh nhân và chính bản thân, bám sát nguyên lý trị mất ngủ YHCT, lương y Đỗ Minh Mon (truyền nhân đời thứ 2 nhà thuốc Đỗ Minh Đường) đã tìm ra phương pháp giúp bệnh nhân mất ngủ, khó ngủ tìm lại giấc ngủ vàng ngọc. 

Công thức bí truyền của phác đồ trị mất ngủ Đỗ Minh được ghi chép lại cho các truyền nhân đời sau. Công dụng vượt trội của mất ngủ Đỗ Minh là tác động vào căn nguyên bệnh mất ngủ, thấm sâu vào tâm-can-tỳ-phế-thận. Từ đó, người bệnh nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng, bồi bổ khí huyết, dưỡng tâm an thần có giấc ngủ ngon. 

Liệu trình trị mất ngủ Đỗ Minh tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường ngày càng được nhiều người bệnh mất ngủ biết đến. Tất cả bệnh nhân trực tiếp thăm khám hoặc qua hotline/zalo đều được MIỄN PHÍ hoàn toàn.

Bài Thuốc Mất Ngủ Đỗ Minh - “Xua Tan” Chứng Mất Ngủ Kinh Niên

LỤC DƯỢC DƯỠNG TÂM mấu chốt “tiễn bay” chứng mất ngủ

Điểm sáng của phác đồ trị mất ngủ Đỗ Minh là sự kết hợp hài hoà từ hơn 30 vị thuốc nam. Thành phần chủ đạo là LỤC DƯỢC DƯỠNG TÂM giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ để bệnh nhân ăn ngon ngủ tốt, ngủ một mạch đến sáng.

Đan sâm

Theo tài liệu về Đông y ghi chép, đan sâm chủ yếu ở vùng miền núi phía bắc. Đan sâm màu vàng nhạt sống lâu năm, cây nhỏ cao từ 30-80cm dạng cây cỏ. Loại cây này còn được gọi là “huyết bệnh yếu dược” có tác dụng bổ huyết, điều huyết, tăng cường lưu thông khí huyết, sinh huyết và phá huyết ứ trong cơ thể. Đan sâm tác dụng vào 2 tạng tâm – can là vị thuốc phù hợp với người bị mất ngủ giúp tăng cường máu lên não, hạn chế tình trạng đau đầu, khó tập trung, hay quên, suy nhược cơ thể. 

Đan sâm trong lục dược dưỡng tâm

Hoàng kỳ

Hoàng kỳ là vị thuốc quý với sức khỏe con người, cây mọc thẳng, thân thảo có nhiều cành nhỏ, chiều cao trung bình từ 50-80cm. Hoàng kỳ tình ấm, vị ngọt có tác dụng bổ khí, hỗ trợ cải thiện chức năng tỳ vị, tăng cường sức đề kháng, bổ thận, giảm hư nhược. Loại thảo dược này tốt cho người mệt mỏi, kém ăn, suy nhược cơ thể, tinh thần do thiếu ngủ, mất ngủ. 

Hoàng kỳ trong lục dược dưỡng tâm

Viễn chí

Viễn chí còn được gọi là cây ruột già là loại cây thân thảo có chiều cao khoảng 10-20 cm. Trong Đông y, loại thảo dược vị hắc, đắng, tính ôn có tác dụng an thần, bổ huyết, trừ tà khí, giải độc. Vị thuốc này tác động vào tỳ – thận – tâm – can giúp người mất ngủ thoải mái tinh thần, giảm bồn chồn lo âu, ngủ sâu giấc, không giật mình mộng mị, làm dịu thần kinh, dễ ngủ hơn. 

Viễn chí trong lục dược dưỡng tâm

Thược dược

Tương truyền, Hoa Đà là người đã tìm tác dụng chữa bệnh của thược dược. Ông được một người biếu cây hoa lạ bèn trồng trong góc sân. Ông đã thử tìm hiểu công dụng của hoa, cành, lá nhưng không thấy hiệu quả. Trong một lần vợ ông bị đau bụng, chảy nhiều máu trong chu kỳ kinh nguyệt đã tự mình ra vườn đào rễ cây thược dược sắc với nước là thuốc uống. Sau nửa ngày sử dụng loại thuốc đó bà liền hết đau bụng, chảy máu ít hơn. Hoa Đà sau nhiều lần nghiên cứu, thử nghiệm đã phát hiện ra tác dụng của cây thược dược là bổ huyết, cầm máu, thông kinh, giảm đau, an thần. 

Theo Đông y, thược dược có vị đắng, tính hàn, hơi chua thường được dùng để chữa đau bụng, giảm mồ hôi trộm, chóng mặt, nặng đầu, đau đầu, mất ngủ, khó ngủ. Tác dụng của thược dược vào 3 tạng can – tỳ – phế giúp người bệnh mất ngủ tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng tinh thần, phát sinh cảm giác buồn ngủ tự nhiên, ngủ sâu giấc.

Thược dược trong lục dược dưỡng tâm

Tâm sen

Tâm sen còn gọi là liên tử tâm, bộ phận nằm trong hạt sen. Trong Đông y, tâm sen vị đắng, tính hàn. Tâm sen tác động vào hai tạng là tâm và thận có tác dụng dưỡng não, trấn kinh an thần, thanh nhiệt, bình an hạ áp, bổ khí, gây ngủ. 

Thành phần bên trong tâm sen có chứa nhiều hoạt chất nelumbin và nuciferin giúp giảm hồi hộp, đánh trống ngực, an thần, tạo cảm giác buồn ngủ, ngủ ngon và không bị giật mình thức giấc ở bệnh nhân mất ngủ lâu ngày.

Tâm sen trong lục dược dưỡng tâm

Long nhãn

Long nhãn có tính ôn, ấm, vị ngọt tác động vào 2 tạng tâm – tỳ, đây là một vị thuốc quý trong YHCT. Long nhãn có công dụng dưỡng huyết, thúc đẩy tuần hoàn máu não, an thần, giảm hồi hộp, tim đập nhanh, mất ngủ, hay quên. Bên cạnh đó, long nhãn còn là vị thuốc quý giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường chức năng của các tế bào thần kinh não, cải thiện tình trạng suy nhược, mệt mỏi, trị lo âu suy nghĩ quá mức và các chứng suy nhược.

Long nhãn trong lục dược dưỡng tâm

Phối chế thảo dược theo công thức BÍ TRUYỀN 3 trong 1

Theo nguyên tắc YHCT trong việc bào chế thuốc, phác đồ trị mất ngủ Đỗ Minh phối chế cẩn thận đúng chuẩn Quân – Thần – Tá – Sứ. Cùng với đó, công dụng đặc biệt của phác đồ này so với các bài thuốc nam thông thường ở chỗ, sự kết hợp 3 trong 1 của 3 thang thuốc nhỏ tác động sâu vào nguyên nhân mất ngủ để giải quyết căn nguyên gây bệnh từ gốc. 

 • Dưỡng tâm an thần trị rối loạn lo âu: Thành phần gồm Táo nhân, Hoàng kỳ, Viễn chí, Kỷ tử, Hà thủ ô…
 • Dưỡng tâm an thần trị mất ngủ: Thành phần gồm Nhung hươu, Mẫu lệ, Nấm kim xanh, Hà thủ ô đỏ, Bá tử nhân…
 • Hoạt huyết bổ thận: Thành phần gồm Cà gai, Xích đồng, Nhân trần, Hạnh nhân, Ba kích…    

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn (Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường chia sẻ: “Mỗi bệnh nhân có nền sức khỏe, thể trạng và tình trạng mất ngủ không giống nhau. Nếu áp dụng chung toàn bộ 1 liệu trình cho tất cả bệnh nhân sẽ không có hiệu quả cao. Thay vào đó, mất ngủ Đỗ Minh chia thành 3 bài thuốc nhỏ phù hợp với nhiều đối tượng. Qua thăm khám cụ thể, bác sĩ xác định tình trạng mất ngủ của bệnh nhân như thế nào, kê đơn phối hợp 2-3 bài thuốc và có thể gia giảm lượng thảo dược nhằm đạt được kết quả tốt nhất.”

Mất ngủ Đỗ Minh kết hợp 3 bài thuốc tăng cường hiệu quả gấp 3

Lục dược dưỡng tâm và các loại thảo dược khác được phối chế theo công thức bí truyền 150 năm. Mỗi đời truyền nhân lại tiếp tục cải tiến để công dụng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Đến nay, hàng ngàn người bệnh đã có giấc ngủ thoải mái đúng nghĩa nhờ phương pháp điều trị này của dòng họ Đỗ Minh mà không để lại bất cứ tác dụng phụ nào.

Cùng với đó, trong phác đồ trị mất ngủ Đỗ Minh còn bổ sung thêm loại thảo dược đóng vai trò THUỐC DẪN để phối hợp tối đa dược chất giữa các thảo dược với nhau, tăng hiệu quả sử dụng ở mức cao nhất.

Dược liệu sạch, an toàn, lành tính

Các lương y dòng họ Đỗ Minh đều đặt chữ TÂM của người thầy thuốc lên hàng đầu nên mọi khâu trong quá trình điều trị cho bệnh nhân đều phải thực hiện tốt nhất. Nhận thấy hiện nay tình trạng mua bán dược liệu tràn lan khó kiểm soát, nguồn gốc dược liệu không rõ ràng, chất lượng kém khiến việc bào chế thuốc bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, dược liệu không rõ nguồn gốc, dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật gây nhiễm độc cho người dùng. 

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã đầu tư xây dựng vườn dược liệu từ hàng chục năm nay. Điều này còn giúp chủ động nguồn dược liệu, bảo tồn các loại thảo dược quý. Tại vườn thuốc nam, tất cả thảo dược được trồng theo hướng chuyên canh hữu cơ, quản lý chặt chẽ mọi quy trình một cách khoa học nhất ngay từ khi chọn lựa giống gieo trồng, tưới tiêu nước sạch, làm cỏ bằng tay, không phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Việc thu hoạch, sơ chế, bào chế thuốc được kiểm soát chặt chẽ, khắt khe. 

Vườn dược liệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Để làm ra thành phẩm là các thang thuốc sử dụng trong điều trị mất ngủ, toàn bộ quy trình trồng và thu hoạch được thực hiện công phu, thủ công. Những người làm vườn có hiểu biết sâu rộng về cây thuốc, hàng chục năm trong nghề, họ hiểu rõ đặc tính sinh trưởng của mỗi loại thảo dược, bộ phận nào chứa nhiều dược chất và biết cách làm sao để thảo dược phát triển tốt với dược tính cao nhất. Sau nhiều lần sàng lọc cẩn thận, chỉ những vị thuốc đáp ứng yêu cầu gắt gao về chất lượng, hàm lượng dược tính mới được sử dụng.

Vườn dược liệu sạch của nhà thuốc Đỗ Minh Đường tại Gia Lâm (Hà Nội), Hoà Bình và Hưng Yên đã đạt tiêu chuẩn GACP-WHO an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Nhờ đó, chất lượng thuốc tốt, phát huy công dụng trị mất ngủ, an toàn với nhiều đối tượng kể cả người mắc bệnh mạn tính, thể trạng ốm yếu. 

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Thành phần lục dược dưỡng tâm là 6 vị thuốc quen thuộc có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả. Tuy nhiên, với cách phối ngũ đặc biệt, liệu trình trị mất ngủ Đỗ Minh phát huy hiệu quả tốt nhất đối với nhiều đối tượng. Đặc biệt, tính an toàn của liệu trình được đánh giá rất cao vì thảo dược tự trồng, kiểm soát chất lượng đầu vào cũng như các quy trình khác. Chính điều đó tạo nên sự khác biệt, uy tín và được người bệnh tin tưởng sử dụng đối với bài thuốc này”.

Hiệu quả điều trị lâu dài, ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh mất ngủ

Dược tính của lục dược dưỡng tâm đi vào cơ thể bệnh nhân mất ngủ mang lại công dụng tuyệt hảo, hiệu quả gấp nhiều lần so với các loại thuốc khác:

 • Bổ huyết, tăng cường tuần hoàn máu, điều hoà nhịp tim, hạn chế tình trạng đau đầu, khó ngủ.
 • Dưỡng não, an thần, giảm mồ hôi trộm, giảm lo âu căng thẳng.
 • Tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng, bồi bổ sức khỏe.

Phác đồ trị mất ngủ Đỗ Minh với sự kết hợp của 3 bài thuốc nhỏ mang đến hiệu quả điều trị trên nhiều tình trạng bệnh và ở nhiều thể trạng bệnh nhân. Đối với những người bệnh sức khỏe tốt, mới bị mất ngủ, chỉ cần uống thuốc trong một thời gian ngắn đã thấy công dụng. Những bệnh nhân bị mất ngủ mạn tính không thể khỏi bệnh ngay mà ít nhất từ 2-3 tháng điều trị theo phác đồ trị mất ngủ Đỗ Minh mới có giấc ngủ ngon êm ái, dễ chịu. 

Hiệu quả của Mất ngủ Đỗ Minh

Điều đặc biệt nhất có thể kể đến là hiệu quả của liệu trình này không phải chỉ trong ngày 1 ngày 2 mà kéo dài. Sau khi kết thúc điều trị, người bệnh hoàn toàn yên tâm bệnh không tái phát trở lại. 

Hình thức bào chế tiện lợi, dễ sử dụng

Điều trị mất ngủ bằng thuốc nam hiệu quả ở mức độ nào một phần dựa vào việc sắc thuốc đúng. Theo YHCT, sắc thuốc chỉ nên đổ nước xâm xấp ngập mặt thuốc khoảng 2 cm. Vặn to lửa khi mới sắc để thuốc nhanh sôi, sau đó tuỳ yêu cầu của từng liệu trình điều trị mà để lửa to hoặc đun liu riu. Bên cạnh đó việc lựa chọn ấm sắc thuốc nên là loại gốm không tráng men, nước phải là nước sạch.

Không phải bệnh nhân nào cũng có thời gian và biết cách sắc thuốc đúng. Vì vậy, bác sĩ Đỗ Minh Tuấn, truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh liên tục tìm tòi, nghiên cứu để cải tiến để phác đồ trị mất ngủ ngày càng sử dụng tiện lợi đối với người bệnh. Bên cạnh việc bào chế ở dạng thang thuốc sắc uống như thông thường, mất ngủ Đỗ Minh còn được bào chế ở dạng viên hoàn và cao đặc. Người bệnh dễ dàng đem theo thuốc để sử dụng hàng ngày mà không phải lo lắng về việc quên uống thuốc, sắc thuốc sai nữa. 

Liệu trình trị mất ngủ Đỗ Minh
Liệu trình trị mất ngủ Đỗ Minh bài chế tiện sử dụng

Lắng nghe chia sẻ từ bệnh nhân sau quá trình điều trị mất ngủ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Những lưu ý trong quá trình điều trị 

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn lưu ý một số vấn đề trong quá trình bệnh nhân sử dụng thuốc theo phác đồ trị mất ngủ Đỗ Minh để đạt hiệu quả tốt nhất như sau:

 • Uống thuốc đầy đủ theo đơn bác sĩ kê, không tự ý tăng hoặc bớt thuốc.
 • Tác dụng của thuốc nam không phải ngay lập tức biểu hiện ra mà phải trải qua một khoảng thời gian để dược tính từ các thảo dược thấm sâu vào cơ thể. Vì vậy, người bệnh nhất thiết phải tuân thủ thời gian điều trị, kiên trì uống thuốc hàng ngày.
 • Không tự ý kết hợp với các loại thuốc Đông y, Tây y khác nếu chưa được bác sĩ chỉ định vì tương tác thuốc có thể gây ngộ độc, suy thận cho người bệnh. 
 • Kết hợp uống thuốc và nghỉ ngơi hợp lý, uống đủ nước mỗi ngày, ăn uống khoa học. Luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng mỗi ngày, tập yoga hoặc thiền để cải thiện giấc ngủ.
 • Tái khám để bác sĩ nắm bắt tình trạng bệnh, điều chỉnh liều lượng các vị thuốc nếu cần.

Phác đồ điều trị mất ngủ Đỗ Minh với thành phần chính Lục dược dưỡng tâm phối chế theo tỷ lệ “VÀNG” mang lại giấc ngủ trọn vẹn, tinh thần phấn chấn cho người bệnh. Hãy đến ngay địa chỉ số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình hoặc số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ để bác sĩ của nhà thuốc Đỗ Minh Đường kiểm tra tình trạng mất ngủ của bạn càng sớm càng tốt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Liệu trình điều trị mất ngủ tại ĐỖ Minh ĐƯỜng có đắt không? Giá bao nhiêu?

5/5 - (1 vote)

Bình luận

 1. Phương Ly says: Trả lời

  Dạo trước mình lên giường ngủ phải tầm 30 phút đến 1 tiếng mới ngủ được, nhưng ngủ cũng không sâu, rất hay mê man, sáng cứ 1-2h là tỉnh rồi. Nhưng từ hồi uống thuốc mất ngủ của đỗ minh đường mình không còn gặp tình trạng này nữa. Mình uống thuốc ở đây 2 tháng, dùng hết liệu trình là chất lượng giấc ngủ lên hẳn luôn. Giấc ngủ sâu và dài hơn, ngủ dậy cũng chỉ thấy sảng khoái chứ không bị đau mỏi người như dạo trước. Trong lúc dùng thuốc mình có kết hợp tập yoga và uống trà hoa cúc. cảm thấy rất hiệu quả. bạn nào đang bị mất ngủ giống mình có thể thử

  1. Huyền Anh_98 says: Trả lời

   Mình cũng đang dùng thuốc mất ngủ đỗ minh đường kết hợp với uống trà hoa cúc, combo này đúng là rất tốt. Liệu trình thuốc của mình là 3 tháng nhưng uống tới tháng thứ 2 là mình đã ngủ ngon rồi, giấc ngủ cũng rất sâu. Mình định ngừng thuốc rồi nhưng đợt trước đi khám lại bác sĩ bảo phải dùng hết liệu trình thì hiệu quả thuốc mới tối đa được. Mà qua bên này bác sĩ khám cẩn thận lắm, nhất là bác sĩ Tuấn, khám xét rất tỉ mỉ bắt mạch cũng rất hay, chỉ 1 lúc là bác đọc ra hết bệnh của mình. Nói chung là bên đmđ này k có gì phải chê, ai bị mất ngủ nên qua đây khám

 2. Thế Nam 2k says: Trả lời

  Nhà thuốc này làm việc giờ nào vậy? Thứ 7, Chủ Nhật họ có mở cửa không?

  1. Linh Linh says: Trả lời

   ĐMĐ có mở cả t7 cn đó anh, họ làm việc từ 8h-17h30 tất cả các ngày trong tuần luôn. Đi khám thì anh nhớ đặt lịch trước cho đỡ phải đợi xếp hàng mất thời gian

   1. Tun Lee says: Trả lời

    Bên này khám giá có cao không? Năm ngoái tôi đưa mẹ đi khám đông y ở cơ sở kia chưa kịp làm cái mẹ gì, mới nghe tư vấn thôi mà đã bay mất nửa củ. Nghĩ mà ớn tới giờ

    1. Lương quỳnhh says: Trả lời

     Do ông không tìm hiểu kĩ còn kêu cái giề. Khám ở Đỗ Minh Đường thì không có cái chuyện mất tiền oan đâu vì ở đây khám không mất phí mà còn chuyên nghiệp, cẩn thận lắm. Đỗ Minh Đường họ khám chưa thu phí người bệnh bao giờ, các bác sĩ khám cho mình thì cũng toàn người giỏi giang chuyên môn tốt điển hình là bác sĩ Minh Tuấn, bác là cố vấn sức khỏe trên vtv2 đấy nên cứ yên tâm qua mà khám

     1. hùng dũng says:

      Ôi dào cứ nói miệng thế rôi chả tin, người ta bảo của rẻ là của ôi khám miễn phí thế thì chất lượng chắc cũng chả cao được. Mà bác sĩ có thật uy tín không hay lại thuê ông lang băm nào về lòe thiên hạ chả biết

     2. Danle_0813 says:

      Khám mất phí cũng nói mà miễn phí cũng bị lôi ra nói, nói thì phải nói đúng, tìm hiểu kĩ rồi hẵng nói nhé b chứ nói xằng bậy thế kia ảnh hưởng đến uy tín phòng khám nhà người ta. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là nhà thuốc gia truyền có lịch sử hơn 150 năm rồi, còn bác sĩ Tuấn là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ, bác tốt nghiệp y cổ truyền ra đến giờ cũng có hơn 3 chục năm kinh nghiệm về yhct, giờ kiêm cả giám đốc chuyên môn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường nữa. Đó giờ người ta làm ăn uy tín, báo chí tv đưa tin đầy ra không chịu xem lại lên nói linh tinh. Thả cái link nhà thuốc lên truyền hình cho mở mang tầm mắt nè

 3. Thúy Hường Phạm says: Trả lời

  Đọc review thấy mọi người toàn bảo thuốc này phải dùng 3-4 tháng, biết là thời gian điều trị của thuốc đông y lâu hơn thuốc tây nhưng dùng trong thời gian dài như vậy có sợ gây tác dụng phụ không?

  1. Cutie Cat says: Trả lời

   Khg đâu bạn, thuốc đông y thành phần toàn thảo dược tự nhiên lành tính thì làm sao mà gây tác dụng phụ, chỉ trừ khi bạn dùng không đúng cách thì còn có thể chứ cứ tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ mà dùng thuốc thì an tâm có uống đến nửa năm vẫn vô tư. Thuốc đông y cơ chế của nó ngấm sâu từ gốc rễ, trị cái gốc của bệnh trước nên nó không mang lại hiệu quả ngay tức thì như tây y nhưng được cái rất an toàn, không chỉ giúp điều tị bệnh mất ngủ mà còn giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng nữa

   1. Cỏ dại says: Trả lời

    3 tháng đã là gì tôi bị mất ngủ kinh niên phải điều trị 5 tháng thuốc đây. Uống thuốc này không thấy gây tác dụng phụ gì chỉ thấy ngủ ngon ăn khỏe hơn thôi 🙂 Trước tôi bị mất ngủ kéo theo người ngợm mệt mỏi, sút cân mà dùng thuốc của Đỗ Minh Đường ngủ ngon giấc hơn, ăn uống cũng ngon miệng hơn nên cơ thể cũng khỏe ra nhiều, không hề thấy có 1 tí tác dụng phụ nào. Mà bà hàng xóm nhà tôi bị dạ dày nhưng cũng uống thuốc mất ngủ của đỗ minh đường nên chắc chắn thuốc lành tính rồi

    1. Trương Phg. Anh says: Trả lời

     Bị dạ dày cùng dùng được thuốc này nữa hả? tui bị mất ngủ mấy tháng nay rồi nhưng cũng đnag bị viêm dạ dày nên không dám dùng nhiều thuốc, trước giờ toàn áp dụng mấy mẹo của các bà các mẹ mà không tiến triển tẹo nào.

     1. JoJie Phạm says:

      Thuốc nam nên bệnh nhân dạ dày vẫn dùng được bác ạ. Mà mình có bệnh nền thì bác sĩ họ cũng sẽ có phác đồ điều trị riêng cho mình nữa chả phải lo đâu. Mấy cái mẹo dân gian chỉ hỗ trợ phần nào thôi chứ sao chữa được bệnh, bị mất ngủ tưởng không sao mà cũng ảnh hưởng cơ thể lắm đấy. Bác nên đi khám để bác sĩ tư vấn rồi kê thuốc cho mình, mất ngủ cả tháng rồi mà không đi điều trị cứ thế chịu đựng thôi thì tôi cũng phục bác thật đấy

 4. Tuấn Tiền Tỉ says: Trả lời

  mấy cái dược liệu kia ra nhà thuốc đông y nào cũng thấy bán, mình đi mua về rồi tự sắc có phải hơn không. Tiết kiệm được bao nhiêu

  1. Xuxu_cbg says: Trả lời

   Đâu phải cứ mua dược liệu về đu sắc là uống được đâu bạn, làm được thế thì ai cũng làm thầy thuốc được à. Mấy cái dược liệu kia bác sĩ người ta nghiên cứu phối hợp với nhau liều lượng thế nào để điều trị được bệnh chứ mình gà mờ mang về đun nấu linh tinh chẳng chữa được bệnh mà có khi pha linh tinh lại thành độc chứ chả đùa

   1. Dũng Xu says: Trả lời

    Thôi chả dại ông ạ, tiếc mấy đồng bạc làm gì. Trước tôi cũng như ông tiếc tiền nên tìm mua dược liệu về tự đun nấu mà có được đâu, đun sắc thì lỉnh kinh, uống thì khó mà cũng chả biết có pha đúng liều lượng không. Tôi mua về sắc được đúng 1 hôm thì bỏ, giờ dùng thuốc của đỗ minh đường tiện bao nhiêu, thuốc do bác sĩ kê cho liều lượng rõ ràng lại còn là thuốc họ sắc rồi cô đặc thành dạng viên sẵn cho mình rồi nên đỡ công đun sắc

    1. In Thủy Anh says: Trả lời

     Thuốc dạng viên sẵn thế này thì tiện nhỉ. Uống thuốc nam ngại nhất khoản đun sắc thôi, mình con nhỏ lại không có nhiều thời gian cũng định mua thuốc nam về điều trị mất ngủ mà cứ lăn tăn. Nhà thuốc đun rồi cô đặc sẵn cho mình thế này thì tiện quá rồi

 5. GumacSS says: Trả lời

  Cái Đan Sâm này trước mình tới kì, bị đau bụng hay mua về sắc ra uống thấy có hiệu quả phết không ngờ nó còn có cả công dụng giúp điều hòa thần kinh, chữa bệnh mất ngủ nữa cơ đấy

 6. Giang hồ mạng says: Trả lời

  Anh em điều trị bên này rồi cho hỏi giá thuốc bên này bao nhiêu vậy. Đọc mấy bài báo rồi nhưng không thấy bài nào nói rõ cả, toàn kể chung chung

  1. Tuynng_Ng says: Trả lời

   Thuốc này người ta kê theo đơn bệnh tức là tùy vào tình trạng của mỗi người mà các bác sĩ sẽ cân đo, gia giảm lượng thuốc cũng như phối hợp các loại thuốc khác nhau. Mỗi người một liệu trình riêng nên giá thuốc cũng khác nhau thì làm sao để con số cụ thể được. Muốn biết rõ chi phí điều trị thì anh đến nhà thuốc khám xong bác sĩ họ kê đơn thuốc rồi tư vấn cho

   1. Bùi Ngọc Mai says: Trả lời

    Đúng rồi đấy thuốc này họ kê theo đơn, mà mỗi người một kiểu bệnh, một đơn thuốc khác nhau nên bác sĩ họ không công khai giá được đâu. Em điều trị bên này 3 tháng hết đâu đây khoảng gần 9 củ khoai, chia trung bình ra thì cũng max là 3tr 1 tháng thôi. Để giá vậy cho anh tham khảo chứ bệnh không ai giống ai nên anh phải đến khám bác sĩ tư vấn thì mới biết rõ được

 7. Xuân Trang says: Trả lời

  Thuốc đỗ minh đường này có tốt thật không đấy. Tôi lên mạng tìm bài đánh giá của bệnh nhân mà chả thấy có mấy nhỉ

  1. Lạc Lối says: Trả lời

   Bác tìm thế nào ấy, tôi lên youtube gõ nhà thuốc đỗ minh đường chữa mất ngủ là ra đầy video feedback của bệnh nhân đây này. Để cho bác cái link bác xem không lại bảo tôi điêu

 8. Thái Trung says: Trả lời

  Công nhận bài thuốc chữa mất ngủ của đỗ minh đường tốt thật. Ngày trước em ôn thi toàn kiểu ngủ ngày cày đêm thành ra sau bị quen giấc, đêm thì không ngủ nổi mà sáng thì cứ gà gật mắt thì như con gấu trúc. Ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng, da dẻ thâm sạm. Sau được giới thiệu uống thuốc của đỗ minh đường mới thấy đỡ. Em uống thuống ở đây khoảng hơn 1 tháng sau là thấy ăn ngon ngủ ngon hơn nhiều, người cũng tỉnh táo khỏe khoắn hơn. Em điều trị 3 tháng thì ổn định và ngủ ngon hẳn. Giờ vào giấc nhanh lắm, cứ đặt lưng xuống giường là ngủ tít đến tận sáng thôi. Khuyên các bác ai đang mất ngủ thì nên chữa thuốc nam, lành tính mà uống vào lại khoẻ người https://baodanang.vn/can-biet/202209/bai-thuoc-dieu-tri-mat-ngu-do-minh-bi-quyet-giup-ban-co-duoc-giac-ngu-ngon-3921751/

 9. nguyen van nam says: Trả lời

  chao bac si toi nam nay 63 bi tinh trang mat ngu keo dai 3 nam nay toi o thai binh muon mua thuoc thi phai den hieu thuoc nao vay bac si tu van giup toi

  1. Sỹ Bình says: Trả lời

   Bác ơi nhà thuốc Đỗ Minh Đường chỉ có 2 cơ sở là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thôi bác ạ. Bác muốn mua thuốc thì bác đến trực tiếp nhà thuốc để được các bác sĩ thăm khám rồi kê đơn thuốc cho mình bác nhé. Con cop lại địa chỉ nhà thuốc ra đây cho bác tiện theo dõi ạ
   – Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
   – Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh

   1. Giáp Vân Anh says: Trả lời

    Phải ra trực tiếp nhà thuốc thế kia thì bất tiện quá nhỉ. Nhà xa muốn đi mua lọ thuốc cũng phải đi hơn trăm cây số, kể mà nhà thuốc họ ship thuốc gửi về cho luôn thì tiện

    1. Pam Hải Ninh says: Trả lời

     anh trên ảnh nói không hết chứ bệnh nhân nào ở xa không tiện đi lại thì bên này họ cũng có nhận ship về tận nhà cho mình mà. Nhưng trước đố thì phải gọi điện thoại hoặc liên hệ qua zalo của nhà thuốc để bác sĩ họ khám, tư vấn rồi kê đơn thuốc cho mình rồi mới gửi đi được nhé chứ không phải cứ muốn mua là mua đâu

     1. CHI SALLY says:

      GIỜ CÓ CẢ CÁI KIỂU KHÁM TƯ VẤN ONLINE THẾ NÀY CƠ À. KHÁM VẬY THÌ CHẤT LƯỢNG RA LÀM SAO, CÓ ĐẢM BẢO KHÔNG

     2. Phg-NT says:

      Khám đông y chủ yếu dựa vào triệu chứng, hỏi han tư vấn tình hình bệnh nên đến trực tiếp khám hay không cũng không quan trọng lắm đâu. Với cả cái bệnh mất ngủ này bị như nào biểu hiện nó rõ rành rành ra, bạn chỉ cần kể y nguyên với bác sĩ là được. Bên này họ khám tư vấn cẩn thận tỉ mỉ lắm, uy tín như khám trực tiếp luôn. Uống thuốc thế nào, uống ra sao họ cũng dặn dò hết. Trong thời gian điều tị thì cứ cách 3-4 ngày là lại có người gọi hỏi thăm tình trạng dùng thuốc nữa

 10. Jung Jaein says: Trả lời

  Cho hỏi muốn đặt lịch bác sĩ Tuấn khám thì làm thế nào vậy? Tình cờ biết bác qua báo này, thấy rất ngưỡng mộ muốn đặt lịch bác khám không biết có khó không https://tienphong.vn/luong-y-do-minh-tuan-va-nhung-the-manh-trong-dieu-tri-benh-xuong-khop-sinh-ly-da-lieu-post1485387.tpo

  1. Trang Trần says: Trả lời

   bạn đặt lịch bác sĩ Tuấn thì cứ như bình thường thôi. Mình gọi điện cho nhà thuốc trước tầm 1-2 ngảy rồi họ sẽ sắp xếp cho mình. Khám bác sĩ Tuấn là tốt nhất đấy, bác sĩ có chuyên môn khám cũng cẩn thận. Tôi qua đây khám lần nào cũng đặt lịch bác, khám đông y chỉ có hỏi han tư vấn thôi mà lần nào cũng phải cả tiếng đồng hồ

 11. HaHaHa says: Trả lời

  Mình bị mất ngủ đã 2 năm nay, có qua điều trị tây y nhưng không hiệu quả thậm chí do dùng nhiều thuốc ngủ quá nên còn bị lờn thuốc. Giờ mình muốn chuyển sang đông y, thấy mọi người khen nhiều nên cũng đang tìm hiểu thử nhà thuốc đỗ minh đường nhưng vẫn còn băn khoăn khoản dược liệu. Dược liệu bên này có chắc chắn đảm bảo không vậy, giờ mình đọc trên mạng nhiều vụ việc thuốc nam bị trộn dược liệu giả không rõ nguồn gốc nên rất sợ

  1. Hoa cỏ may says: Trả lời

   Mình cũng đang tìm hiểu muốn chuyển sang đông y điều trị vì uống thuốc tây nhiều hại gan thận quá mà cứ sợ sợ. Đọc báo giờ thấy đông y toàn nhà 3 đời lang băm, dược liệu thì toàn của tàu uống vào lợn lành lại thành lợn què thì khổ

   1. Thành THái Bình says: Trả lời

    Thuốc của đỗ minh đường thì tuyệt đối không có tình trạng dược liệu giả, dược liệu bẩn không rõ nguồn gốc đâu bạn. Mình cũng đang tìm hiểu về nhà thuốc, thuốc bên này dược liệu trăm phần trăm là do nhà thuốc tự trồng theo đúng quy chuẩn của bộ y tế. Họ cũng có 3 vườn thuốc để đảm bảo cung cấp nguồn dược liệu nên không phải lo tình trạng nhập lậu đâu bạn. Vườn thuốc của họ cũng được chăm sóc theo phương pháp hữu cơ, không dùng chất hóa học nên càng yên tâm hơn bạn ạ. Giờ mình thấy ít nhà thuốc làm được như vậy lắm. Chia sẻ cho bạn cái link về vườn dược liệu của họ để tìm hiểu thêm nhé

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chia sẻ
Bỏ qua